Bảo dưỡng điều hòa tại Cầu Giấy

Dịch vụ sửa điều hòa YORK tại hà nội uy tín

Quy trình bảo dưỡng điều hòa chi tiết

Bảo dưỡng điều hòa là một công việc cần được thực hiện tường xuyên trung bình khoảng 4>6 tháng/lần điều hòa sau khi dược bảo dưỡng sẽ hoạt động trong tình trạng tốt nhất. bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ kĩ thuật bảo dưỡng điều hòa đúng cách.

1. một vài thiết bị phục vụ quá trình bảo dưỡng

quá trình vệ sinh điều hòa , các công doạn bao gồm vệ sinh gàn lạnh và cục nóng ,và kiểm tra lượng gas điều hòa.

các thiết bị mà công ty chúng tôi sử dụng tron quá trình bảo dưỡng điều hòa bao gồm:

  • máy bơm nước áp lực dùng để xịt rửa giàn lạnh ,cục nóng
  • các chất tẩy rửa chuyên dụng.
  • các thiết bị đo lượng gas, bình gas.

2. quy thình bảo dưỡng điều hòa

a, kiểm tra hoạt động

việc kiểm tra điều hòa gúp kỹ thuật viên nắm rõ tình trạng của máy, đồng thời phát hiện ra những sự cố để khắc phục,có khoảng 40% khách hàng gọi dịch vụ của công ty chúng tôi đã từng hoặc chưa bảo dưỡng điều hòa. việc để điều hòa hoạt động lâu mà ko được bảo dưỡng định kỳ điều hòa sẽ hoạt động ko đúng công suất, thêm vào đố là hiện tượng rò rỉ mất gas làm điều hòa có sự cố như :

  • khi chậy chiều nóng , phải mất khá nhiều thời gian để làm ấm phòng.
  • khi chạy chiều lạnh nhiệt độ làm lạnh không đạt dược yêu cầu

do đó việc kiểm tra là cần thiết từ quá trình kiểm tra nhân viên kỹ thuật sẽ có các biện pháp khắc phục nhanh nhất.

b,tiến hành vệ sinh dàn lạnh

dàn lạnh sau 1 thời gian hoạt động sẽ rất bẩn. các mảng bám bụi bẩn xuất hiện nhiều là một trong những nguyên nhân điều hòa hoạt động kém trong quá trình hoạt động sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

do dàn lạnh dược nắm đặt trong phòng việc xịt rửa phải yêu cầu có máng hứng dùng chất tẩy rửa chuyên nghiệp để làm sạch mảng bám và mùi hôi

lưu ý trung quá trong quá trình xịt rửa ko để nước vào mạch điện.

c.vệ sinh dàn nóng

thông thường dàn nóng dược đặt bên ngoài trời. ít dược che chắn cẩn thận, chịu nhiều các tác động của môi trường như bụi bẩn,ẩm mốc,côn trùng….các yếu tố trên lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của cánh quạt cũng như block điều hòa, vệ sinh cục nóng phải dùng máy bơm nước tạo áp lực mạnh xịt rửa các bộ phận , đồng thời sau khi vệ sinh kỹ thuật viên tư vấn cho quý các biện pháp che chắn, bảo vệ cục nóng

d, kiểm tra hoạt động , nạp gas nếu cần thiết

sau khi bảo dưỡng, phải kiểm tra lại hoạt động của điều hòa bằng việc cho chay thử điều hòa. Đảm bảo cục nóng hoạt động êm không phát ra tiếng ồn. Hơi dàn lạnh được khử hết mùi hôi, các yếu tố về vệ sinh phải đảm bảo.
Trong quá trình chạy thử, kĩ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra lượng gas. Gas là một yếu tố rất quan trọng trong các thiết bị làm lạnh nói chung. Cũng như điều hòa nói riêng. điều hòa thiếu gas (môi chất làm lạnh)sẽ hoạt động không đúng điện áp thiết kế quá trình làm nóng. Làm lạnh thì sẽ lâu hơn , lạnh ko sâu ,tốn điện quá trình nạp gas. Yêu cầu các thiết bị như đồng hồ gas. Các thiết bị đo dòng điện , loại gas điều hòa đúng cho máy. Thông thường với điều hòa 9000 BTU dòng cần thết là 4>5(ampe). Đây là thông số mà kĩ thuật viên sẽ sử dụng để kiểm tra chắc chắn điều hòa có đủ gas .
>>>> Việc bảo dưỡng điều hòa nói riêng hay các thiết bị điện nói chung là một công việc cần được thực hiện
thường xuyên, giúp các thiết bị điện hoạt động hiệu quả nhất, tránh được các sự cố ko đáng có
0914 112 226