Sửa điều hòa chảy nước tại Hà Nội

sửa điều hòa tại Hà Nội Sửa điều hòa tại quận Hà Đông

Điều hòa sau thời gian dài sử dụng sẽ có thể bị dính những sự cố. Làm ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa như mùa hè làm lạnh kém. Mùa đông làm nóng kém, điều khiển không có tác dụng, bị rò nước, điều hòa chạy phát ra tiếng ồn… Cũng có thể hoàn toàn không hoạt động. Điều đó sẽ gây lãng phí điện năng, ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều hòa. Thậm chí gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, máy móc thì sẽ có những lúc hỏng hoặc xảy ra rắc rối. Một trong những rắc rối mà người dùng hay gặp phải đó là việc máy điều hòa bị chảy nước.

HOTLINE: 0914.11.2226

sửa tủ lạnh tại nhà giá rẻ
Trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng tủ lạnh tại Hà Nội

Nguyên nhân khiến điều hòa chảy nước?

  1. Thông thường là do điều hòa của bạn không được vệ sinh định kỳ:  Bình thường máy điều hòa chỉ chảy nước ở cục nóng bên ngoài. Nếu điều hòa bị chảy nước trong nhà thì nguyên nhân có thể do ống xả bị tắc hoặc đường ống bị nứt trong quá trình sử dụng.
  2. Dàn lạnh thổi ra giọt nước:do lỗi nhà sản xuất , trong quá trình lắp ráp tạo ra các khe hở trong dàn lạnh quá lớn nên khi hoạt động quạt hút luôn các giọt nước thổi ra ngoài cùng không khí.
  3. Dàn lạnh bị đóng tuyết: Khi máy chạy không đủ nhiệt độ dàn lạnh bị đóng tuyết. Khiến cho dòng nước không thoát được ra ngoài.

Tác hại khi điều hòa bị chảy nước

  • Điều hòa chảy nước sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở lên ẩm thấp, bốc mùi khó chịu
  •  Đối với các thiết bị điện tử dễ gây ra hỏng hóc nếu đặt dưới máy điều hòa.
  • Ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là đối với gia đình có trẻ nhỏ, Không khí ẩm dễ sinh sôi nhiều vi khuẩn có hại.
sua-dieu-hoao
Trung tâm điện lạnh Bách Khoa

Cách xử lý điều hòa khi bị chảy nước

  • Vệ sinh điều hòa một cách định kỳ 3- 6 tháng
  • Kiểm tra thường xuyên các đường ống dẫn nước thải, vệ sinh lưới lọc bụi
  • Kiểm tra và nạp gas khi điều hòa của bạn bị đóng tuyết
  • Kiểm tra quạt lạnh xem có hoạt động ổn định hay không.

Vì lí do an toàn, chúng tôi khuyến cáo Quý Khách hàng không nên tự ý sửa chữa. Tháo lắp bất kì chi tiết nào nào của máy điều hòa, hãy liên lạc với dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa của Trung tâm điện lạnh Bách Khoa  để được tư vấn và khắc phục kịp thời.

Trung tâm điện lạnh BK với đội ngũ kĩ thuật viên được đào tạo bài bản. Chất lượng phục vụ nhiệt tình 24/24 không ngại xa chính là sự lựa chọn tối ưu cho máy điều hòa của bạn.

0914 112 226